Friday, May 12, 2006

bida ang sarap

ito ay forwarded e-mail na natanggap ko kanina lang. hindi ko alam kung totoo or naninira lang. kayo na po ang humusga, basta ako, kakain pa rin ako sa jollibee, pero magiging mas conscious nang konti dahil sa nabasa kong ito. ang masasabi ko lang sa mga crew na gumagawa ng mga kalokohang binanggit sa baba, lahat ng masama, may karma. here it goes...
Dami ko na po kasing experience about working in fastfood and sa kasamaang palad puro jollibee....nway kitchen me dun...kaya bigyan ko kau ng tips......

1. wag kakain ng jollibee pagpaclose nah: 4 example 10pm close ng jollibee wag na kau kumain between 9:30-10pm....bkit?kc po di na kau cgurado kung malinis pa kinakain nyo..base on experience po...kami kcng mga kitchen eh nagpepreclose nah 1hr before the closing para hindi kami pumalo o gumulong what i min is mahirapan ng husto sa closing kc pagnatagalan kami sa pagkoclose ung oras na sobra sa sked nmin is (charity!) walang bayad!kaya 1hr before nagbabawas na kami ng product na lulutuin..kya lang pag may umorder na customer eh bad3p lhat ng kitchen ang gagawin gaganti..halimbawang nasa basurahan na ang spaghetty sauce..e may umorder ng sapag ciempre kung magluluto ulit..mata2galan na kmi dag2 hugasan pa..kaya 4 shortcut sa maniwala kau't sa hindi kukunin ulit nmin ung sauce na nsa basurahan nah...di lang sa spag ginagawa ng mga crew yun in any of the products na ubos nah tpos may oorder pa..dami ko na naexpirience na ganyan sa iba't-ibang store pa ng JB...alam ng mga kaespiya yan na nagwork narin sa jollibee.

2. Sa umaga kumain lang ng mga regular meal at hindi breakfast..or breakfast but rice is regular rice not Fried or cinangag rice im refering 2 jollibee: Kasi po ung kanin nun: Why? kc po ung ginagawang garlic rice is left over ng closing..(tira-tira po ng mga nakaduty nung gabi)...iniinit lang...hehehe

3. I suggest na lilo muna kau sa mga burgers: Why? kasi po ginagawa ang burger with crew's bare hands!Oo nagsasanitice kami ng kamay every 30mins...but can u imagine sa 30mins na un ilang pawis na ang lumabas sa kamay namin..ilang germs na ang kumalat..tapos hahawak sa burger para iwrap..ni wala manlang gloves..pansinin nyo sa kitchen un pagbumili kau..heheeh to c is 2 believe!

4. Pag-alam nyong maliit ang chicken isoli agad at papalitan: Why? Kasi reject na yun!walang bayad...libre!kaya pag un ang binigay sa inyo sayang lang bayad nyo...di lang po sa manok..sa shanghai din kelangan hindi dark brown..sa fries dpat hindi lapse o lantutay kelangan nakatayo parin..sa pies kelangan sobrang init dahil kung hindi reject din po un...at sa iba pa...

5. Sa softdrinks pagnakitang sobra ang ice lugi ka: Why? Kasi softdrink ang binayaran mo hindi YELO!

6. Ang mga crew pagayaw ka pansinin report mo agad: Why? Kasi sa JB always customer first!....

7. Pag nakita mo na parang alinlangan ang crew sa pagbigay ng product isoli agad: Why? Kc may kababalaghang ginwa dun!promise...

Hindi nman po sa sinisiraan ko ang jollibee...im just sharing my experience for you to be aware of what you are eating outside your house...subok na po ito!lhat ng crew ng JB alam to...may tinatawag kc kming standard...un ung tamang paggawa ng product..the problem is pag standard ka maiinis sau ang mga kacrewmate mo dahil doing standard processes makes your work so slow..angbagal as in!that'a a fact...kaya laht ng bangis(batikang crew) eh nagshoshortcut..un ung tinatawag na substandard...di masyadong tamang paggawa pero mabilis! Eto lang po share ko... thanx rOCK oN!


yun lang!

8 comments:

lheeanne said...

Naku peborit ko pa nman ang jolibee pero ok lang....

Sabi kasi nila, kelangan din daw natin ng germs paminsan minsan... pampalakas daw ng katawan... diba? heheh!!

Ewan ko senyo na araw araw kumakain sa mga fast fuds, ingat nlang cguro.. pero jolibee parin ako... heheh!

Anonymous said...

I worked for 2 Jollibee stores as a service crew (counter) during my college years. Ang mssbi ko lng, possible ito pero not in every Jollibee store. Sa pinggalingan ko ksing 2 Jollibee stores, yung isa after lng s profit, yung isa nmn after s quality. And i loved working for the latter kc seryoso tlga cla n mgconform sa goal ng Jollibee n mgdeliver ng Total Customer Satisfaction. S jollibee kc may tntwag n Star Awards (excellence drive nila), pmipili sla ng store n mananalo for having strictly practiced the standards. Malulupet ang criteria nila kya yung mga nananalong stores, deserving tlga.Surprise visit ang gngwa ng judges eh. And I'm proud dhil yung Jollibee store n pinagtrabahuhan ko twice na nanalo sa Star Awards.Sub standard mn kung minsan kming mga crew, lalo n pg peak, never nmn kmi umabot s point na namulot s basurahan ng ingredients pg closing. Kya kakain p rin ako sa Jollibee, as long as malinis yung store n kakainan ko. LAlu na yung spag nila, coz I can get it with extra sauce and cheese without extra charge anytime, anywhere. Secret lng to kc di nmn nila pinapaalam s mga tao n wlang extra charge yun. Yun lng po, bow.

kukote said...

@tk... tama ka dyan, paminsan-minsan, kailangan natin ng germs, kahit paminsan-minsan lang. baka kasi wala nang magdoktor kapag lahat ng tao, healthy! hahaha! pero ok lang sa akin, kakain pa rin ako sa jolibee, 24 hours kasi yung jolibee sa evangelista, walang closing. o ha!

@edelweiza... thanks for sharing your experience here. at least, naliwanagan kami. paano yan, yung secret mo, alam na namin? hehehe. ok lang, di naman namin ipagsasabi, secret pa rin. hahaha! pag nagpunta ako ng jolibee, hihingi rin ako ng extra sauce and cheese, sasabihin ko, sabi mo. =)

Anonymous said...

tamang paninira lang to.. pero minsan totoo din yung sinasabi niya na gumaganti mga food crews sa mga walang kwentang customer...

bili kayo ng dvd nung "waiting" at tiyak! magdadalawang isip ka na bastusin mga food crews... hehehehe

kukote said...

@salve... well, minsan nga siguro, kapag loko yung crew at loko yung customer, magkakalokohan na. hehehe. "waiting"? sinong bida dun? tingnan ko kung merong kopya si penoi.

lheeanne said...

MAgkapit bahay lang ba kayo ni KUya penoi? o magkapatid kayo? palagay ko magkapatid kayo at ako ang nawawala nyong sister.. heheh

o dito nlang baka sabihin mo na nman, di namn tag board to.. amglagay kc ng tago board e.. bkit dun sa mansion mo merong tag board? yaw moba kung ampunin don?

kukote said...

@tk... housemate ko si penoi. about sa mansion, tingnan natin kung may bakante pang kwarto. kausapin ko muna ang mga housemate ko doon. hahaha!

Anonymous said...

Tsalap jabee. Tama yung sinasabi nung nagemail! Tama, tama, lie-low sa jabee.

Kain na lang kayo sa lugawan na eat all you can!

Lugaw niyo may extra rice. :)

Alam ko yan kasi yung kamaganak ng kaibigan ng kaibigan ng kasintahan ng kabusmate ko nagpalakad ng lugaw na eat all you can eh. :)